Nha hang ngon: "Nhà hàng" bánh đúc ngon ở Hà Nội. Hà Nội ngày xưa mốt đổi gạo lấy bánh cuốn, bánh đúc. Khi đó, bánh đúc được cho trong cả một thúng to có lót lá chuối. Bánh đúc trơn đúng là còn gì tuyệt vời hơn khi chấm tương Bần.
Ở Hà Nội giờ đây còn có thêm cả bánh đúc nộm nhưng không nhiều hàng bán. Nhiều chị em sành ăn còn thích cả mon ngon bánh đúc riêu, cốt dừa nhưng quả là tìm được nhà hàng thì cũng thật khó nên ai giỏi nội trợ thôi đành tự chế biến ở nhà.
Gần đây, ở Hà Nội loại bánh đúc chấm tương không còn bán nhiều ngoài chợ nữa mà lại đi vào các nhà hàng sang trọng. Ngoài chợ đôi khi cũng bán những miếng tròn dẹt. Còn trong các quán ăn dân tộc thì trang trí điệu đà, cầu kỳ hơn. Nhà hàng 1946 ở Cửa Bắc là một địa điểm đáng để bạn thử ghé qua thưởng thức bánh đúc chấm tương.
Bánh đúc quê bán ngoài chợ.
Được biết đến nhiều nhất phải kể tới nhà hàng ở Lê Ngọc Hân, khen nhiều, không thích cũng có nhưng khách thì vẫn kéo tới nườm nượp. Nằm trong khu tập thể Trung Tự, hàng bánh đúc nóng chỉ tới 18h đã hết sạch. Ưu điểm là món ăn dậy mùi thơm của hành, thịt băm, mộc nhĩ nhưng cũng hơi béo.
Cũng hết nhanh nghỉ sớm là hàng bánh đúc ở Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hơn 18h mới tới đây thì chắc bạn chẳng gì để ăn, may ra còn chút cháy bánh đúc còn sót lại. Nước ở đây có đôi chút khác biệt khi hơi chua chua nên ăn không thấy ngán, thịt băm mộc nhĩ cũng khá nhiều nên giá một bát là 25.000 đồng.
Xem thêm: Nhung cau noi hay ve tinh yeu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét