Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Món ngon mì trộn ở hà nội

Nha hang ngon: Các quán mì trộn hấp dẫn. Mùa hè nóng bức sắp tới  mà thưởng thức mì theo phong cách trộn, chắc chắn sẽ không làm bạn phải nhễ nhại mồ hôi trong mùa hè oi nóng này đâu!
 Mì lạnh: bạn ơi chỉ nghe tên thôi, đã thấy món mì này thật “mát mẻ” rồi phải không nào? Đây thực chất là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Một tô mì lạnh ngoài những sợi mì dai dai, mát mát, thường có thêm trứng luộc, thịt bò, rong biển, kim chi và nước trộn khá đặc biệt, cùng một số loại gia giảm đặc trưng xứ Hàn. Các bạn có thể tìm đến một số địa chỉ ẩm thực  Hàn Quốc với giá bình dân tại ngõ 158 phố Ngọc Hà, hay tiệm Okonomiyaki ở 54 phố Trấn Vũ để thưởng thức món mì lạnh với mức giá vừa phải, khoảng từ 45.000 – 55.000 đồng/bát. Song lưu ý là món mì lạnh chế biến khá lâu, bởi vậy món ăn này không dành cho những thực khách hay nóng lòng, hay sốt ruột đâu!
Tiếp đến là món ngon mì trộn chính hiệu VN! Món mì vằn thắn trộn. Đây có thể coi là  khúc biến tấu hiếm hoi từ món mì vằn thắn quen thuộc của người dân HN. Món ăn này có lẽ cũng chỉ có tại số 9 Đinh Liệt – tiệm mì vằn thắn lâu năm và có tiếng ở khu phố cổ . Mì vằn thắn trộn hay còn được quán đặt tên là mì khô, ngoại trừ tôm tươi, cũng có đầy đủ há cảo chiên, trứng, thịt xá xíu.  Đặc biệt nhất là loại nước sốt  có vị chua chua ngọt ngọt, dễ ăn, khiến món mì khô trở nên lạ miệng, không ớn ngấy, không để người ăn phải đổ mồ hôi giữa trưa hè oi ả. Giá của bát mì vằn thắn trộn chỉ là 30.000 đồng/bát.
 Còn món Mì chua ngọt thì đã xuất hiện ở Hà Nội cách đây khoảng 2 năm, tại một quán nhỏ ở số 87 Nguyễn Hữu Huân. Món ăn chế biến từ loại mì Hàn Quốc sợi to và dai, trộn với khoai lang thái sợi, gan rán, mực, thịt bò khô, xá xíu… kết hợp cùng một thứ nước sốt chua chua ngọt ngọt. Món ăn này phong phú, lạ miệng so với các loại đồ trộn phổ biến ở Hà Nội, hương vị lại dễ thưởng thức, ăn mùa đông hay mùa hè đều thích hợp vơi tín đồ ẩm thực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét