Nha hang: Thưởng thức bún cá Kiên Giang tại "nhà hàng" Quê Việt. Món bún nước lèo Trà Vinh, Sóc Trăng được xem là món đặc trưng thì khi đến mảnh đất phương Nam thì bún cá Kiên Giang cũng tạo nên nét riêng, độc đáo.
Đến mảnh đất phương Nam thì món ngon bún cá Kiên Giang cũng góp phần tạo nên nét riêng, độc đáo. Bún cá Kiên Giang ăn kèm với rau muống, bắp chuối... và nước mắm trong.
Thành phần bún cá Kiên Giang là cá lóc đồng, làm sạch, giữ lại bộ lòng luộc lấy nước lèo. Sau khi nấu chín, đầu bếp lấy hết xương, tách từng miếng nhỏ, chuẩn bị thêm tôm tươi bóc vỏ, mang rim với gạch tôm để giữ màu sắc tự nhiên.
Nồi nước lèo trong veo, ngon ngọt thơm phưng phức còn nhờ được hầm với xương heo, tôm khô, một ít nghệ, hớt bột... Xếp những cọng bún trắng vào tô, cho thịt cá và tim rim lên mặt, chan nước lèo ngập mặt bún. Sau đó cho một chút ớt, vắt một miếng chanh để có vị chua cay. Món bún này dùng với rau muống, thân chuối thái mỏng, giá, rau thơm, rau răm.
Món bún cá tại đây có giá 23.000 đồng một bát. Tại đây còn có một số món ăn được xem là đặc trưng riêng không kém phần hấp dẫn của hương vị ẩm thực miền Tây giá khoảng 10.000-32.000 đồng như: nem nướng bánh hỏi, bún thịt nướng chả giò, bánh lọt xào, gỏi cuốn hay các món xôi đặc sắc như xôi tôm khô, xôi sầu riêng... Các món ăn ở nhà hàng đều có giá cả phải chăng.
Xem thêm: Nhung cau noi hay ve tinh yeu
Theo ngoisao.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét